Friday, November 22, 2024

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಈ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ತಿನ್ನೋದ್ರಿಂದ ಎಷ್ಟೆಲ್ಲಾ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ ಗೊತ್ತಾ?

ಚಳಿಗಾಲ ಬಂತೆಂದರೆ ಸಾಕು ನಾವು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ವೈರಟಿ ಹುಡುಕಲು ಹೋಗಿ  ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನೇ ಹಾಳುಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಮಹಿಳೆಯರು ಈ ಸೀಸನ್​​ನಲ್ಲಿ ಅತಿಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರೆದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇವನೆ ಮಾಡಿ ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಗುರಿಯಾಗುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದ ನಾವು ಬಜಾವ್​ ಆಗಲು ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ವೃದ್ದಿಗಾಗಿ ಸಮತೋಲನ ಆಹಾರ ಮುಖ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗಿದ್ರೆ  ನಾವು ಈ ಸೀಸನ್​ನಲ್ಲಿ ಯಾವೆಲ್ಲಾ ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಮಾಡಬೇಕು ಇಲ್ಲಿದೆ ಉತ್ತರ.

ಆಯುರ್ವೇದದ ಪ್ರಕಾರ, ಮಹಿಳೆಯರು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿದಾಗ ಮಹಿಳೆಯರ ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು. ಅಂತಹ ಆಹಾರಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ಬೆಟ್ಟದ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ

ಕಪ್ಪು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ

ಕಪ್ಪು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ವರದಾನವಾಗಿದೆ. ಅದು ರಕ್ತದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಕ್ಕರೆಗಳು ತ್ವರಿತ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಚರ್ಮದ ಕಾಂತಿಗೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

ಎಳ್ಳು 

ಎಳ್ಳು ಬೀಜಗಳು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದ್ದು ಆಗಿದ್ದು, ಅವು ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತವೆ, ರಕ್ತಹೀನತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ವಯಸ್ಸಾದ ವಿರೋಧಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ.

ತರಕಾರಿ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳ ಸೇವನೆ

ನಾವು ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ತರಹದ ತರಕಾರಿ ಹಾಗೂ ಹಣ್ಣುಗಳ ಸೇವನೆ ಮಾಡಬೇಕು ಇದರಿಂದ ದೇಹಕ್ಕೆ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಕೊರತೆ ಉಂಟು ಆಗುವುದಿಲ್ಲ.

ಖರ್ಜೂರ

ಬ್ಬಿಣಾಂಶಗಳು ಹಾಗೂ ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ಖರ್ಜೂರ ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ವರದಾನವಾಗಿದೆ. ರಕ್ತಹೀನತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ಅವುಗಳ ಫೈಬರ್ ಅಂಶವು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಈ ಎಲ್ಲಾ ತರಹದ ಆಹಾರವನ್ನೂ ಮಹಿಳೆಯರು ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಸೇವನೆ ಮಾಡಬೇಕು.

 

 

 

RELATED ARTICLES

Related Articles

TRENDING ARTICLES