ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳ ಹೊರತಾಗಿ, ದೇಹವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿಡಲು ಅನೇಕ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಸಹ ಅಗತ್ಯವಾಗಿವೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು. ಇದು ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಒಮೆಗಾ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಹೃದಯಾಘಾತದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ದೇಹದ ಅನೇಕ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿಸಲು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಬಹು ಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳ ಒಂದು ವಿಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ವಿವಿಧ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಇದು ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಮತ್ತು ಮಾಂಸಾಹಾರ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಇರುತ್ತದೆ. ಒಮೆಗಾ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ದೇಹದೊಳಗೆ ಇರುವ ಜೀವಕೋಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹವಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತವೆ. ಯಾವ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಒಮೆಗಾ -3 ಗಳಿವೆ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ?
ಒಮೆಗಾ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಆಹಾರಗಳು
1- ಸೋಯಾಬೀನ್- ಸೋಯಾಬೀನ್ ಬಹಳ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥವಾಗಿದೆ. ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಸೋಯಾಬೀನ್ನಲ್ಲಿ ಹೇರಳವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಸೋಯಾಬಿನ್ನಿಂದ ಪಲ್ಯ ಮಾಡಿ ತಿನ್ನಬಹುದು ಹಾಗೆ ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನ ಬಳಸುವ ಬದಲು ಸೋಯಾಬೀನ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.
2- ಮೊಟ್ಟೆ- ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿದಿನ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ದೇಹವು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಸಹ ಪೂರೈಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ. ದೇಹದ ಮೂಳೆಗಳು ಸಹ ಗಟ್ಟಿಯಾಗೋದಕ್ಕೆ ಮೊಟ್ಟೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಒಮೆಗಾ 3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಮೊಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.
3- ಅಗಸೆ ಬೀಜ- ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಅಗಸೆಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಸೇವನೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಈ ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಅಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿದ್ದು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಲಾಭಗಳು ಕೂಡ ಸಾಕಷ್ಟಿವೆ. ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಇದನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಹಾಗೆಯೇ ಸೇವಿಸಿದರೆ ಜೀರ್ಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಷ್ಟಪಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಅಗಸೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ನೀರು ಅಥವಾ ಹಾಲಿನ ಜೊತೆ ಪ್ರತಿದಿನವೂ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಇದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ನಾರಿನಂಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
4- ಚಿಯಾ ಬೀಜಗಳು- ಚಿಯಾ ಬೀಜಗಳು ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಸಹ ಪೂರೈಸುತ್ತವೆ. ಚಿಯಾ ಬೀಜಗಳು ದಿನವಿಡೀ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಕೂಡ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ನೀವು ಚಿಯಾ ಬೀಜಗಳನ್ನು ದಿನಕ್ಕೆ 3-4 ಬಾರಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು.
5- ವಾಲ್ ನಟ್ – ಒಮೆಗಾ 3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ, ವಾಲ್ನಟ್ ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ನೀವು ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವಾಲ್ನಟ್ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಬಾದಾಮಿಯಲ್ಲಿಯೂ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.
6- ಕೆನೋಲಾ ಎಣ್ಣೆ- ಒಮೆಗಾ-3 ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಾಸಿವೆ ಗಿಡದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆದ ಸಾಸಿವೆಯಲ್ಲಿಯೂ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಕೆನೋಲಾ ಎಣ್ಣೆಯ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಪೂರೈಸಬಹುದು. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಚಯಾಪಚಯ ಮತ್ತು ಲಿಪಿಡ್ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಈ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು.
7- ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ- ಒಮೆಗಾ-3 ನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೂಲದಲ್ಲಿ ಬೆರಿಹಣ್ಣುಗಳ ಸೇವನೆಯು ಸಹ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಹೇರಳವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಬೆರಿಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಇರುವ ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳು ಹೃದಯ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮತ್ತು ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಹ ನಿಯಂತ್ರಿಸಬಹುದು.
8- ಸಮುದ್ರ ಆಹಾರ- ನೀವು ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳಿಗಾಗಿ ಸಮುದ್ರ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಸಾಲ್ಮನ್ ಮೀನು, ಮ್ಯಾಕೆರೆಲ್ ಮೀನು, ಟ್ಯೂನ ಮೀನುಗಳಿಂದ ಒಮೆಗಾ-3 ಹೇರಳವಾಗಿ ಸಾಕಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಕಾಡ್ ಲಿವರ್ ಆಯಿಲ್, ಸಾರ್ಡೀನ್ಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲಕ ಮುಂತಾದ ಆಹಾರಗಳಿಂದ ಕೂಡ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.
9- ಹಸುವಿನ ಹಾಲು- ಹಸುವಿನ ಹಾಲು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಹಸುವಿನ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿಯೂ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಹಸುವಿನ ಹಾಲು ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ.
10- ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜಗಳು- ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಬೀಜಗಳಿಂದ ಪೂರೈಸಬಹುದು. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ನೀವು ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ, ನೀವು ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.
ಇವುಗಳನ್ನು ಸಲಹೆಗಳಾಗಿ ಮಾತ್ರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಯಾವುದೇ ಚಿಕಿತ್ಸೆ/ಔಷಧಿ/ಆಹಾರವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೊದಲು, ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ.
R.ರಮ್ಯ, ಪವರ್ ಟಿವಿ